Thay đổi tư duy về tiền giúp mình kiếm tiền dễ dàng hơn

Thay đổi tư duy về tiền giúp mình kếm được nhiều tiền hơn

Hầu hết những ai theo dõi mình đủ lâu đều biết, cuộc sống của mình thay đổi rất nhiều trong vòng vài tháng trở lại đây.

Trước đây, mình luôn cảm thấy kiếm tiền rất khó khăn và khổ sở, mình nai lưng đi làm rất nhiều job, hết ngày này qua ngày khác, nhưng cuối tháng nhìn lại, số tiền mà mình kiếm đươc lúc đó thực sự vẫn vô cùng ít ỏi, so với quỹ thời gian mà mình bỏ ra…

Trước đây, mình luôn nghĩ, để kiếm được nhiều tiền thì phải đánh đổi bằng rất nhiều thời gian và sức lực, thậm chí dùng cả sức khỏe để đối lấy. Bạn cùng phòng của mình chẳng mấy khi gặp mình ở nhà lúc ấy…

Có khoảng thời gian, vì đi làm vì tiền, nhận thêm job để có thêm thu nhập nên mình luôn cảm thấy mệt mỏi, rệu rã, thiếu ngủ và không cảm thấy vui vẻ mỗi ngày đến chỗ làm.

Mình đã nghĩ, mình sẽ phải kiếm tiền theo cái cách khổ sở và vất vả như thế, ngay cả khi tốt nghiệp đại học, ngay cả khi mình chính thức bước ra trường đời…

Nhưng…

Mọi thứ dần thay đổi, khi mình bắt đầu tìm ra chính xác lối đi dành cho bản thân, khi mình hiểu hơn về quy luật của tiền bạc và cuộc sống, khi mình biết cách kiếm tiền trong hạnh phúc. Những tư duy đúng đắn về tiền đối với mình là…

Contents

1. Tiền bạc không hề khó kiếm, không hề khan hiếm như chúng ta thường nghĩ

Đây là thứ mình đúc rút được khi mình bắt đầu tìm hiểu và biết đến luật hấp dẫn – rằng chúng ta sẽ thu hút chính xác những gì mà chúng ta nghĩ. Cuộc sống này vô cùng trù phú, tiền bạc cũng vậy, không hề có giới hạn và không bao giờ cạn kiệt.

Nếu chúng ta nghĩ tiền vô cùng khó kiếm, vậy thì chúng ta sẽ thu hút chính xác suy nghĩ hạn hẹp ấy, lúc đó tiền sẽ rất khó đến với bạn, và bạn sẽ vô cùng khổ sở để kiếm tiền. Vì vậy, hãy ngừng làm những điều mình ghét chỉ để kiếm tiền, hãy ngừng việc đấu đá, tranh giành nhau từng đồng tiền một…

Tiền đơn giản chỉ là công cụ và bạn hoàn toàn có thể thu hút và kiếm được bất cứ số tiền nào mà bạn mong muốn, chỉ cần bạn bắt đầu có những suy nghĩ cởi mở về nó. Nếu bạn nghĩ rằng tiền có ở khắp nơi, kiếm tiền thật dễ, bạn sẽ biết cách vận dụng đầu óc và sự sáng tạo của mình để tìm cách kiếm ra tiền. Nhưng ngược lại, nếu bạn cho rẳng, kiếm tiền quá khó, bạn sẽ trở nên nhút nhát, e ngại việc kiếm tiền và rất dễ từ bỏ.

Đó cũng là lí do, khi mình bắt đầu dịch chuyển tư duy kiếm tiền, mình không còn quá vất vả để kiếm được tiền như trước kia nữa, nhưng số tiền mà mình kiếm được lại lớn hơn trước kia rất nhiều.

2. Tiền bạc chẳng có gì xấu xa hay đáng xấu hổ để bạn tránh nhắc về nó

Rất nhiều người xấu hổ hoặc e rè khi nhắc về vấn đề tiền bạc, bởi họ cho rằng, tiền bạc là vấn đề nhạy cảm không nên được nhắc đến mỗi khi trò chuyện hay gặp gỡ một ai đó.

Chính suy nghĩ và quan niệm sai lầm như thế khiến vũ trụ nghĩ rằng bạn ghét tiền và chỉ muốn tránh xa tiền, cho nên tiền sẽ ngày càng đi xa khỏi bạn. Trong khi đó, từ tận sâu bên trong, bạn thừa biết rằng, tiền vô cùng quan trọng trong cuộc sống của bạn.

Tiền sẽ chỉ đến với những người biết yêu quý và trân trọng nó. Tiền chưa bao giờ là xấu cả, chỉ có những người sử dụng nó vào mục đích sai trái mới xấu xa mà thôi.

Hãy bắt đầu có những suy nghĩ tích cực hơn về tiền bạc, bởi vì, rốt cuộc, tiền chính là công cụ giúp bạn giải quyết được rất nhiều vấn đề trên cuộc đời này, tiền giúp bạn được ăn, được sống, tiền cung cấp sức mạnh giúp đỡ nhiều người, tiền mang lại niềm vui,…Tiền không hề sai trái để bạn phải lẩn tránh hay e rè mỗi khi nhắc đến nó.

Cuối cùng, để bạn kiếm được nhiều tiền hơn, thì trước tiên, bạn phải học cách yêu quý và trân trọng những đồng tiền mà bạn có hơn nữa, hãy tập nói lời cảm ơn mỗi khi tiền đến với bạn và mỗi khi tiền giúp bạn giải quyết một vấn đề nào đó.

💟 Đây chính là cách mà mình đã và đang làm mỗi ngày, mỗi khi mình nhận được 1 số tiền nào đó dù là tiền mặt hay tiền vào tài khoản, mình không chỉ cảm ơn người gửi tiền cho mình mà còn cảm ơn số tiền đó vì nó đã đến với mình.

Và kể cả là số tiền mà mình phải gửi đi, hay dùng để chi trả cho một món đồ nào đó, mình cũng vẫn luôn thầm nói lời cảm ơn vì nhờ có tiền mà mình mới sở hữu được món đồ đó, hoặc chi trả cho 1 nhu cầu nào đó của mình. Mình thậm chí có thói quen giữ lại những hóa đơn và hình ảnh cho những số tiền mà mình gửi đi hoặc nhận lại. Đó là cách giúp mình chưa bao giờ lâm vào cảnh thiếu thốn về tiền bạc, bằng một cách nào đó, tiền luôn đến với mình vào những lúc mình cần đến nó nhất, kì diệu lắm, bạn hãy thử nhé.

3. Tiền chính là công cụ trao đổi giá trị, tiền đến từ những giá trị mà bạn mang lại

Đây là bài học lớn nhất về tiền mà mình học được cho tới giờ phút này. Để kiếm được nhiều tiền, thứ cốt lõi không phải là thời gian hay sức lực mà bạn bỏ ra cho một công việc nào đó, mà là những giá trị mà bạn đem tới. Bạn càng giúp được nhiều người giải quyết được nhiều vấn đề mà họ gặp phải, bạn càng có nhiều tiền.

Đó cũng là lí do tại sao, mình không tiếc thời gian để viết bài, để chia sẻ, để xây dựng thương hiệu cá nhân, bởi vì, chính những giá trị mà mình đang trao đi giúp mình nhận được vô số cơ hội và những nguồn thu nhập khác nhau.

Giống như mình đã từng chia sẻ trong một bài phỏng vấn “Làm thế nào để kiếm tiền từ thương hiệu cá nhân? Thực chất, tiền sẽ theo sau giá trị, nó chỉ là một công cụ để trao đổi giá trị. Bạn càng có nhiều giá trị để trao đi thì tiền sẽ càng đến với bạn!”

Cho nên, mình chưa bao giờ ngừng việc trau dồi, học hỏi và phát triển bản thân để nâng cao giá trị của chính con người mình. Mình chưa bao giờ tiếc tiền vào việc học là vì như thế. Bởi vì, đi học giúp mình mở mang, giúp mình bồi đắp và nâng cao giá trị mỗi ngày một nhiều hơn.

Và khi mình đem đến càng nhiều giá trị, thì sẽ càng có nhiều người sẵn sàng trả tiền cho mình. Số tiền bỏ ra để học ban đầu hóa ra lại vô cùng nhỏ bé so với số tiền mà mình kiếm được từ những gì mà mình học được.

Thế nên, thay vì đắm mình trong những cuộc vui giải trí và tiêu khiển, hãy tập trung vào việc bồi dưỡng năng lực của bản thân, phát triển tư duy và nâng cao giá trị của chính mình bạn nhé, tiền rồi sẽ đến với bạn một cách vô cùng dễ dàng.

Xem thêm: Khóa học giúp mình thay đổi hoàn toàn tư duy kiếm tiền và học được nhiều kĩ năng tạo thu nhập cao 

Recommended Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Quanh With GenZ