Từ 0 lên >1000$ thu nhập thụ động mỗi tháng chỉ bằng cách kiếm tiền online từ chất xám với số vốn hoàn toàn bằng 0, mình đã làm như thế nào?

thu nhập thụ động từ kiếm tiền online

Mình làm thế nào để kiếm hơn 1000$ thu nhập thụ động mỗi tháng trong vòng 1 năm vừa qua, bằng cách kiếm tiền online từ chất xám với số vốn hoàn toàn bằng 0. Hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé.

Contents

1. Chọn ngách kiếm tiền

Mình chọn ngách dựa trên đúng sở thích, sở trường, khả năng kiếm tiền của bản thân và tiềm năng kiếm tiền của ngách

Bạn nên chọn ngách nhu cầu thị trường đủ lớn, ít cạnh tranh và khả năng ra tiền dễ.

Ví dụ: cùng là lĩnh vực phát triển bản thân, nhiều bạn chọn làm ngách về học tập, review đồ dùng sách vở cho học sinh sinh viên, lơi nhuận thu về sẽ cực thấp vì phân khúc học sinh sinh viên là phân khúc thấp và các sản phẩm kiếm tiền đầu ra cũng đem về rất ít lợi nhuận.

Thì cùng là lĩnh vực phát triển bản thân, mình lại chọn ngách giúp người trẻ phát triển tư duy, kĩ năng kiếm tiền và làm việc tự do trong thời đại số.

Ngách này đang cực kì tiềm năng khi genz hiện tại đang ngày càng muốn tìm kiếm cho mình những công việc năng động, sáng tạo, khao khát xd sự nghiệp tự do và giúp họ kiếm ra nhiều tiền.

Cho nên, chỉ trong vòng chưa đầy 1 năm, mình đã sớm kiếm về những khoản thu nhập thụ động rất cao hàng tháng, ngay cả khi mình không hề sở hữu thương hiệu khủng hay quá nhiều follower.

Khi bạn đã chọn dấn thân vô thị trường online, đừng làm gì đó quá chung chung và rộng lớn, hãy đi vào ngách, nếu bạn muốn mình trở nên nổi bật và kiếm ra nhiều tiền từ ngách đó.

2. Lên kế hoạch thu nhập và nguồn tiền đầu ra của ngách

Sau khi chọn xong ngách và xác định chính xác đâu là tệp khách hàng mục tiêu mà bạn hướng tới

Bạn cần biết mình sẽ kiếm tiền từ ngách đó như thế nào bằng cách chọn các chương trình và sản phẩm/dịch vụ phù hợp với ngách và giải quyết được vấn đề của khách hàng mục tiêu để cung cấp trên các kênh của bạn.

→ Mình ưu tiên chọn các sản phẩm số và sp/dv chất xám như ebook, khóa học online, dịch vụ, coaching,… là các sản phẩm đem lại giá trị lợi nhuận cao mà hầu như không phải bỏ vốn ban đầu

📌 Các loại sản phẩm, dịch vụ đang giúp mình kiếm ra hơn 1000$ thu nhập thụ động hàng tháng là:

– Hosting, Theme, Domain (những sản phẩm giúp mọi người tự build một nền tảng website/blog kiếm tiền của riêng mình)

– Dịch vụ set up blog (dịch vụ giúp mọi người set up hoàn chỉnh 1 blog từ a-z, mà hông phải tự mình nhúng tay vào hay băn khoăn gì về vấn đề kĩ thuật cả)

– Các chương trình, khóa học online giúp độc giả của mình học được các kĩ năng tạo thu nhập cao để trở thành freelancer, cách xây dựng dự án kiếm tiền/kinh doanh online của riêng mình, cách tạo các dòng thu nhập thụ động từ chất xám với số vốn gần như 0 đồng…

3. Triển khai kế hoạch kiếm tiền

Sau khi đã chọn xong ngách và biết rõ đầu ra kiếm tiền của mình là gì, bạn cần lên một kế hoạch tổng thể về cách bạn sẽ triển khai các kênh và thu hút khách hàng như thế nào. Qua những bước như:

– Lên hệ thống content sẽ viết cho kênh sau khi nghiên cứu từ khóa nào dễ lên top google và có nhu cầu, lượt truy cập cao

– Tự tạo/tổng hợp các phễu marketing miễn phí liên quan đến ngách để thu hút khách hàng

– Lên danh sách các kênh marketing sẽ triển khai đầu tiên dễ làm và hợp trình độ sẵn có của mình

4. Xây kênh online (website, facebook, fanpage, tiktok,…)

Ở bước này, bạn sẽ bắt đầu tạo lập các kênh online và mạng xã hội để build thương hiệu và thu hút khách hàng

(Ví dụ: mình đã bắt đầu build từ website và facebook là thế mạnh lớn nhất của bản thân thời điểm bắt đầu, bởi vì mình có khả năng viết khá tốt, đặc biệt là các content dạng dài và chi tiết hơn là content hình ảnh và video. Sau đó, khi đã triển khai đủ mạnh và sở hữu lượng follower khá ổn ở facebook, mình bắt đầu mở rộng sang tiktok và instagram thời gian gần đây,…)

5. Tạo content thu hút traffic và khách hàng

Ở bước này, bạn sẽ cần hàng ngày viết bài, kéo traffic, chia sẻ nội dung lên các group cộng đồng nơi có người xem mục tiêu, và xây dựng thương hiệu đa nền tảng trên facebook/ig/youtube/tiktok,… để thu hút, nuôi dưỡng và cuối cùng là chuyển đổi từ người xem thành khách hàng trả tiền cho bạn.

Content của bạn càng hấp dẫn và giá trị với người dùng, thì sẽ có càng nhiều người follow bạn và bắt đầu bị thuyết phục bởi chính nội dung mà bạn đăng tải.

Nội dung trong thời đại số có một sức mạnh cực kì khủng khiếp, nên ai còn chưa chịu đầu tư học hỏi kĩ năng viết và sáng tạo nội dung tạo chuyển đổi cao trên internet, thì chính người đó sẽ là người bị đào thải khỏi thế giới kiếm tiền online.

6. Gắn nguồn kiếm tiền vào content một cách hợp lí

Đây là lúc bạn học cách Call to action một cách hiệu quả trong các bài content trên kênh của bạn: kiếm tiền thế nào, gắn link vào bài gì, nói gì để kêu gọi hành động của người xem nhưng vẫn mang lại giá trị,…

7. Tối ưu và tăng tốc độ ra tiền của các kênh

Có rất nhiều cách bạn có thể kết hợp cùng lúc để đẩy nhanh tốc độ ra tiền cho các kênh online của bạn như:

– Seeding hút traffic

– Xây dựng mối quan hệ, collab chéo

– Tối ưu blog và SEO

– Tăng cường và đa dạng thể loại nội dung

– Mở rộng đa kênh

– Tăng tỉ lệ chuyển đổi của content

– Mở rộng nguồn kiếm tiền – quảng cáo, bán sp/dv số, booking,…

-> Bên trên là tổng hợp ngắn gọn 7 bước mà mình đã áp dụng để đều đặn kiếm ít nhất 1000$ thu nhập thụ động hàng tháng trong suốt gần 1 năm vừa qua.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn nữa về cách làm cụ thể từng bước ra sao, dùng các công cụ nào để tìm ngách tiềm năng, tìm sản phẩm kiếm tiền cho kênh của bạn, cũng như công cụ nào hỗ trợ bạn sản xuất content một cách hiệu quả và dễ dàng trong thời đại số, để bạn thấy việc tự mình build một dự án kiếm tiền online của riêng bạn giờ đây đã không còn là vấn đề quá khó khăn hay phức tạp nữa.

Thì bạn có thể tham khảo khóa học đã giúp mình kiếm hơn 50tr/tháng từ nghề freelancer và kiếm tiền online tại đây nhé. Đây là khóa học mình cực kì tâm đắc và luôn recommend bạn đọc trên blog của mình.

Xem thêm: Cách kiếm tiền online với công cụ hot nhất hiện giờ - Chat GPT 

Recommended Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *