Sức mạnh của mục tiêu – Mình nâng mức thu nhập từ 100$ lên 1000$/tháng như thế nào trong vòng chưa đầy 6 tháng

Mình đã nâng mức thu nhập 100$ lên 1000$tháng như thế nào

Chuyện là, đầu năm 2021, mình đặt mục tiêu cho bản thân phải đạt được mức thu nhập 10tr/tháng trước khi ra trường.

Dù cho lúc ý mình chỉ đang là cô sinh viên năm 3 đang làm công việc trợ giảng Tiếng Anh part-time với mức lương quanh quẩn đâu đó 1,5-2tr/tháng, và lúc đó mình cũng chẳng có công việc nào khác ngoài công việc đó cả.

Thật ra mình rất may mắn khi mà trong suốt những năm tháng đại học của mình, mình vẫn luôn đạt học bổng nên mình vẫn có thể hỗ trợ gia đình chi trả học phí ở trường. Tuy nhiên, với mức lương part-time 1,5-2tr, chắc mn cũng biết nó không thể nào đủ để chi trả toàn bộ cuộc sống của mình trên đại học được, cho nên mọi chi tiêu của mình đều vô cùng rẻ sẻn, và mình vẫn biết ơn vì nhờ những khoảng thời gian như thế mà mình luyện cho bản thân thói quen tiết kiệm và tích lũy đến tận bây giờ.

Mục tiêu vẫn luôn ở đó, và thậm chí lúc mình đặt mục tiêu mình cũng không dám nghĩ là năm 2021 mình đạt được mức thu nhập 10tr, do mình vẫn chỉ đang có mỗi cv trợ giảng chưa đến 2tr/tháng cơ mà.

Nhưng bạn biết gì không, bởi vì mình đã đặt mục tiêu, mình đã viết nó vô cùng rõ ràng xuống giấy, viết vào note điện thoại và vào nhiều nơi mà mình thường xuyên có thể nhìn thấy mục tiêu của mình, nó khiến mình luôn nghĩ và hướng đến con số mà mình muốn đạt được.

Mình lúc đó tuy chưa tin nhưng lại luôn có trong mình mục tiêu đó, và nó như hằn sâu trong tiềm thức của mình rằng mình có thể đạt được và mình thậm chí tin rằng mình đang và đã đạt được nó rồi mặc dù mình vẫn chỉ đang sở hữu mức thu nhập 2tr.

Cho đến tận giữa năm 2021, covid vẫn hoành hành, mục tiêu của mình vẫn còn nguyên và không thấy có gì biến chuyển, mình thậm chí còn nghĩ chắc mục tiêu này năm nay fail rồi. Làm gì có chuyện một đứa sinh viên 2tr lại đặt mức lương 10tr trong khi còn chưa ra trường, chưa có công việc gì ổn định fulltime cả.

Tuy nhiên, đến nửa cuối năm 2021, trong thời gian nghỉ hè rảnh rỗi, những cơ hội bắt đầu xuất hiện. Do không có việc gì làm nên mình bắt đầu đầu tư vào việc học, việc đọc và phát triển bản thân nhiều hơn, điển hình là từ khi mình thực sự dám bước ra ngoài vùng an toàn của bản thân để đầu tư vào một khóa học có phí (thứ mà trước đó mình chưa bao giờ nghĩ đến mình sẽ bỏ tiền ra để học 1 khóa học online nào đó trên mạng, và quả thực mình cũng sợ bị lừa chứ).

Nhưng niềm tin của mình đúng là đã thay đổi khi mình gặp chị giáo Nhung Phùng của mình. Bởi vì, tất cả những người cùng học khóa này với mình đều kiếm được con số thu nhập từ 50-500tr/tháng với đủ mọi lứa tuổi, ngành nghề, cho nên không có lí gì mình lại không tin là mình làm được cả. Mình bắt đầu tin vào tính khả thi của những mục tiêu mà mình đặt ra.

Xem thêm: Khóa học kinh doanh online đã giúp mình nâng mức thu nhập lên 1000$/tháng

Kết quả là, kể từ tháng thứ 7/2021, mình dần dần tiến gần tới con số 10tr/tháng đúng như kì vọng. Các cơ hội cứ liên tiếp đến với mình để mình đạt được đúng con số 10tr đặt ra ấy.

Và đến những ngày cuối cùng cuối năm 2021, với thói quen đặt mục tiêu và lên plan cho cả năm sắp tới, mình đã tiếp tục đặt mục tiêu thu nhập ít nhất 30tr/tháng vào năm 2022.

Và tất nhiên, tháng đầu tiên của năm 2022 mình biết bản thân sẽ không thể đi từ con số 10tr lên 30tr nhanh như vậy được (mục tiêu chứ không phải sự hoang tưởng nha mọi người, cái gì cũng cần có lộ trình và kế hoạch đang hoàng nhé, đừng hiểu lầm bài viết của mình), cho nên tháng 1/2022 mình chỉ đặt mục tiêu khởi đầu là 15tr.

Và bạn biết gì không, sự trù phú của cuộc sống này nó không có giới hạn, bạn đừng nghĩ tháng trước bạn đạt được mục tiêu 10tr rồi thì tháng sau bạn cũng chỉ đạt đc mức đó không hơn được, hãy tiếp tục đẩy mức đó lên và luôn tập trung hướng về mục tiêu ấy, bạn sẽ nhận được kết quả ngoài mong đời.

Hiện tại mình viết bài này là 24/1/2022 và tháng 1 vẫn chưa kết thúc, nhưng mình đã đạt được con số hơn 20tr đồng, vượt cả mức kì vọng đặt ra là 15tr. Lúc này liệu bạn đã thấy sức mạnh của mục tiêu?

Chắc nhiều bạn sẽ cảm thấy bài viết này mang tính ảo diệu và hoang tưởng, nhưng nó thực sự đã xảy ra với mình. Và mình không có ý định viết ra để khoe khoang thành tích mà mình đạt được.

Mình chỉ muốn lan tỏa câu chuyện có thật về một đứa sinh viên chưa bao giờ nghĩ bản thân đạt được con số thu nhập như thế khi còn chưa chính thức ra trường, chưa chính thức cầm chiếc bằng tốt nghiệp trên tay.

Và tất nhiên rồi, khi bạn đạt được điều gì đó, bạn chia sẻ và trao nó tới nhiều người hơn nữa, bạn sẽ nhận được nhiều hơn. Đừng bao giờ quên câu nói bất hủ của mình “Cho đi là nhận lại”. Mình đã ngộ ra điều này khi mà mình liên tiếp nhận được quá nhiều cơ hội từ nửa cuối năm 2021 bằng việc bắt đầu sẻ chia giá trị.

Chốt lại cho câu chuyện đặt mục tiêu của mình, bạn đừng bao giờ tự giới hạn niềm tin của bản thân rằng bạn sẽ chỉ đạt được mức thu nhập từng này từng kia và không thể nào hơn được.

Hãy có mục tiêu đủ lớn, không ngững nghĩ và tin tưởng vào mục tiêu của mình.

Cho dù bạn chưa đạt được mục tiêu ấy nhưng hãy luôn sống như thể bạn đã và đang có nó trên tay.

Hãy viết mục tiêu của bạn rõ ràng trên giấy và để nó ở bất cứ nơi nào mà bạn có thể thấy nó hàng ngày, hãy ghim nó vào trong tiềm thức.

Cuối cùng, đừng ngại chia sẻ mục tiêu của mình cho nhiều người cùng biết, để bạn có động lực cố gắng vươn lên.

Và đừng lo lắng về việc mình không thể đạt được mục tiêu cao hơn mục tiêu hiện tại, cuộc sống này trù phú vô cùng và nó có thể đem tới cho bạn bất cứ thứ gì mà bạn muốn. Chỉ cần bạn có mong muốn, có mục tiêu và có niềm tin vào nó.

Một điều quan trọng mà bạn cũng đừng quên, hãy cố gắng tìm cho mình một người thầy giỏi, một cộng đồng cùng tần số và tư duy phát triển giống như bạn. Bởi vì một người thầy giỏi sẽ dẫn lối bạn, truyền cảm hứng cho bạn, giúp bạn học được tư duy làm giàu và phát triển của họ, để bạn không ngững phát triển theo.

Ngoài ra, một cộng đồng cùng tần số sẽ khiến bạn có thêm động lực tiến lên, các bạn nhìn nhau để cố gắng và cùng nhau vươn đến mục tiêu trong mơ của mình. Trong khi những người có tư duy bảo thủ sẽ chỉ ngăn cản và kéo bạn lùi về vạch xuất phát ban đầu, họ không tin vào việc đặt mục tiêu và họ không có niềm tin vào những mục tiêu ấy. Đó là lí do họ sẽ không bao giờ đạt được mục tiêu của họ, vì họ cũng đâu có mục tiêu nào cao cả đâu. Bạn nhớ nhé, hãy luôn bao quanh mình những nguồn năng lượng với tần số tích cực.

Cuối cùng, bởi vì mục tiêu sẽ thành hiện thực khi bạn chia sẻ nó cho càng nhiều người biết và dõi theo càng tốt, để bạn dù có nản cũng sẽ biết xấu hổ khi nghĩ về những gì mà bạn đã chia sẻ ra ngoài mà cố gắng, nên mình đã viết bài này, để đánh dầu hành trình tiếp tục nâng level và theo đuổi mục tiêu con số 50tr/tháng trong năm 2022 này.

Chúc bạn và mình ngày càng nâng cấp bản thân và đạt được mục tiêu mà mình mong muốn nhé!

Tặng bạn câu nói mà mình học được từ những người có tư duy cầu tiến và phát triển, và nó chính xác đã ứng dụng trên người mình:

Bạn muốn kiếm 5tr một tháng bạn sẽ kiếm được 5tr một tháng

Bạn muốn kiếm được 50tr một tháng bạn sẽ kiếm được 50tr một tháng

Bạn ở thế giới nào là do bạn quyết định!

Recommended Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *