Những điều mà người trẻ nào cũng nên thử và trải nghiệm ít nhất 1 lần trong đời

thử và trải nghiệm

Mình hoàn thành bài luận tốt nghiệp đến nay đã được gần 5 tháng. Thời gian vừa rồi mình vẫn làm việc online ở nhà, công việc vẫn rất ổn

Nhưng mình biết, việc mình chính thức kết thúc quãng đời sinh viên chính là dấu mốc quan trọng khiến mình nghĩ nhiều hơn về những dự định và ước mơ bấy lâu nay vẫn được nung nấu bên trong con người mình. Và chắc có lẽ, thời điểm để mình thực hiện tất cả những điều ấy đang đến gần.

Mình đã lên một chiếc bucket list 100 điều mình nhất định phải làm trong cuộc đời của mình, nhưng 5 điều dưới đây là những điều mình lựa chọn để bắt đầu trước tiên, và cũng là những điều mà mình tin rằng người trẻ nào cũng nên trải nghiệm ít nhất 1 lần trong đời.

Cho nên mình muốn chia sẻ nó với mọi người

Contents

1. Học và sử dụng thành thạo 1 ngoại ngữ

Mình tốt nghiệp chuyên ngành Tiếng Anh Thương Mại, nên có thể nói Tiếng Anh của mình khá ổn, mình vẫn sử dụng nó trong cuộc sống thường ngày khi mình viết nhật kí, xem youtube, nhắn tin với người bạn thân ngoại quốc của mình và trao đổi công việc với khách hàng.

Nhưng mình tin là nó chưa hoàn hảo và thời gian tới mình có nhiều dự định hơn để thật sự biến nó thành ngôn ngữ thứ hai của mình. Còn mình định làm gì thì bạn hãy kiên nhẫn đọc tiếp bài nhén kkk

Ngoài ra, mình biết Tiếng Anh cần thiết nhưng chưa baoh là đủ nếu như chúng ta thật sự muốn hòa nhập vào môi trường quốc tế. Cho nên mình cũng đang nung nấu ý định học thêm một ngôn ngữ mới ^^

2. Chơi một vài môn thể thao hoặc nghệ thuật

Ngoài chạy bộ ra (một bộ môn mà ai cũng có thể làm được) thì thật đáng bùn là mình gần như không có chút năng khiếu nào về thể thao hay nghê thuật cả :((

Mình không bít hát, không biết nhảy và cũng không giỏi vẽ vời trang trí gì cả í. Điều này từ lâu cũng khiến cho mình khá là tự ti về bản thân.

Nhưng mình vẫn có những bộ môn luôn mún học từ khi mình còn bé tí mà mải học, mải làm vẫn chưa có cơ hội thực hiện được. Đó là bơi lội, tập võ, và chụp ảnh (ngoài ra thì mình còn thích tập yoga, học nhảy và đánh đàn nữa)

Dù là mấy môn này mình vẫn chưa thực sự dành thời gian để học trong nhiều năm vừa qua, khi viết bài này mình đã quyết định năm nay sẽ học được ít nhất 1 trong số chúng. Hãy cùng chờ thành quả từ mình nhéee

3. Làm 1 công việc mà mình đam mê và kiếm được tiền từ nó

À cái này thì mình đang làm được rùi nè. Trở thành một blogger chính là đam mê của mình, và mình thực sự vui lắm khi mình không chỉ đang được làm công việc mà mình thích mỗi ngày mà còn kiếm được tiền từ đam mê ấy nữa.

Mình liệt kê nó vào đây vì mình đang có nhiều dự định cho đam mê này lắm và mình cũng mún tiếp tục level up thu nhập từ chính công việc này ^^

4. Xách ba lô lên và đi du lịch một mình

Đây là ước mơ của mình từ khi mình còn học cấp 3. Mình luôn mơ về một ngày nào đó, mình có đủ khả năng và sự dũng cảm để có thể đến một nơi thật xa, đến bất cứ nơi nào mình muốn và tự mình khám phá những mảnh đất tuyệt vời ấy.

Nhưng bản tính nhút nhát của mình vẫn chưa cho phép mình mình đạt được ước mơ ấy trong bấy nhiêu năm qua.

Tuy nhin, thời điểm mà mình chính thức tốt nghiệp đại học, mình đã tự hứa với mình, đây chắc chắn sẽ là ưu tiên lớn nhất của mình sau từng ấy năm bó buộc bản thân trong những khuôn khổ và ràng buộc mà chính mình tự đặt ra cho mình.

Mình biết, khi đi du lịch một mình, đó sẽ là lúc mình trưởng thành hơn bao giờ hết, về cả nhận thức lẫn tâm hồn, đó cũng sẽ là lúc mình khám phá và thấu hiểu bản thân nhiều nhất. Cho nên mục tiêu này vô cùng cần thiết và quan trọng với mình!

5. Học tập, làm việc và trải nghiệm cuộc sống ở nước ngoài

Cuối cùng, đây là ước mơ và dự định vẫn âm ỉ cháy trong mình suốt bao nhiêu năm vừa qua.

Mình đã từng muốn đi du học, nhưng điều kiện gia đình lúc ý không cho phép mình nghĩ tới điều đó.

Mình luôn cảm thấy ngưỡng mộ vô cùng khi xem vlog của những bạn du học sinh trên youtube.

Mình thật sự muốn được một lần trải nghiệm công việc mới, một mối quan hệ mới, hay thậm chí là cuộc sống mới ở một thành phố, một đất nước hoàn toàn xa lạ. Văn hóa, con người, lối sống của những đất nước như Singapore, Canada, Thụy Điển, Đan Mạch, Nauy,…là những thứ mình luôn muốn được trải nghiệm một lần trong đời.

Cuộc sống ngắn ngủi mà, chúng ta đâu thể mãi bó buộc bản thân ở trong vùng an toàn của chính mình mãi được, phải không?

Nên những điều mình vừa kể trên đây chắc chắn không chỉ là ước mơ mà còn là mục tiêu và những ưu tiên mình tự đặt ra cho bản thân cần phải hoàn thành trong những năm tháng sắp tới.

Mình đã bước một chân ra khỏi vùng an toàn của chính mình khi chấp nhận từ bỏ những công việc văn phòng với mức lương ổn định hàng tháng, để theo đuổi thứ mà mình thật sự đam mê, và cho đến bây giờ, mình đã thực sự kiếm được tiền từ đam mê ấy.

Còn bạn thì sao, bạn đã có bucket list của riêng mình chưa?

Recommended Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Quanh With GenZ