Lí do khiến bạn mãi không tiến được tới mục tiêu mà bạn muốn

Lí do khiến bạn mãi không tiến được tới mục tiêu mà bạn muốn

Mình mới đọc được 1 câu nói rất hay “The reason why a lot of people won’t become who they want is because they’re too attached to who they’ve been”

Lí do nhiều người không thể trở thành hình mẫu mà họ mong muốn, vì họ đã quá bám chấp vào bản thân của quá khứ và hiện tại, họ ko chịu buông bỏ để thực sự bứt phá, thực sự chạm tới những thứ mà họ luôn mơ về nó.

Và bởi vì buông bỏ cũng là 1 loại dũng cảm!

  • Nếu mình không dám buông bỏ, mình sẽ vì bản thân đã trải qua 4 năm ĐH ngành ngôn ngữ với thành tích xuất sắc mà tiếp tục chỉ đi theo 1 con đường duy nhất là dạy Tiếng Anh, mình sẽ không đa dạng hóa được nhiều nguồn thu nhập như bây giờ, mình sẽ không dám trở thành blogger, không dám theo đuổi niềm đam mê vẫn nằm sâu bên trong mình.
  • Nếu mình không dám buông bỏ, mình sẽ không thể nào từ bỏ một công việc ổn định với tương lai tốt trong một công ty và môi trường làm việc mơ ước để đi theo tiếng gọi con tim, chăm chút cho đứa con tinh thần mang tên “Quanh With GenZ” để nó mang đến cho mình quá nhiều cơ hội, giúp mình kiếm được mức thu nhập ngoài mong đợi giống như hiện tại
  • Nếu mình không dám buông bỏ, mình sẽ không bao giờ chấp nhận được sự thật rằng, mình chỉ là con số 0 tròn trĩnh trong lĩnh vực content, marketing để rồi bắt đầu đi lên từ vạch xuất phát, để rồi bỏ tiền ra đầu tư vào một khóa học content, marketing, kinh doanh và kiếm tiền online mà trước đây mình chưa từng nghĩ đến – một khóa học dạy lại mình những thứ chẳng liên quan gì đến toàn bộ những kiến thức mình học được trên trường đại học – và rồi, mình đang dùng chính những kiến thức, kĩ năng mình học được từ khóa học ấy để kiếm ra tiền, thậm chí là rất nhiều tiền!
  • Nếu mình không dám buông bỏ, không dám chấp nhận rằng bản thân mình cần thay đổi, cần thử thách, cần tìm ra hướng đi thực sự dành cho cuộc đời mình, mình sẽ mãi mãi núp trong vùng an toàn của bản thân, núp trong vỏ bọc của những thành tích từ quá khứ, mình sẽ chẳng bao giờ nhìn thấy bản thân của hiện tại – một Quỳnh Anh thích trải nghiệm, thích dấn thân và thích thử những thứ mới mẻ cho cuộc đời mình

Và bạn có nghĩ những trải nghiệm như vậy là đủ với Quanh?

Không hề!

Mình sẽ còn học tiếp, còn làm và dấn thân vào nhiều lĩnh vực mới mẻ hơn nữa, với mục tiêu cuối cùng, đa dạng hóa nguồn thu nhập, độc lập và tự do tài chính!

Mình chưa bao giờ cho phép bản thân hài lòng và tự mãn với những gì mình đang có. Bởi vì, thế giới này liên tục thay đổi, và việc duy nhất mà mình có thể làm để không bao giờ trải qua cảm giác mình sẽ bị đào thải chính là….đầu tư vào bản thân mình.

Đối với mình, một công việc tốt với mức thu nhập ổn định, một công ty lớn với tiềm năng phát triển rực rỡ rất tuyệt vời nhưng chưa bao giờ là đủ cả.

Dựa vào chính bản thân mình để không ngừng tiến lên, không ngừng thích nghi. Để thị trường dù có biến động ra sao, dù mình có rời khỏi bất cứ công ty nào, thì mình vẫn sóng xót và phát triển được bằng chính năng lực của mình mới là điều mình thực sự hướng tới.

Bạn đã dũng cảm để buông bỏ, buông bỏ những bám chấp trong quá khứ, trong hiện tại, buông bỏ những gì chưa thực sự phù hợp với bản thân để dám dấn thân, dám trải nghiệm, dám đầu tư vào bản thân, vào tương lai của chính bạn?

Nếu có, hãy dũng cảm cmt xuống dưới hoặc nhắn tin cho mình, mình sẽ lắng nghe và giúp bạn vượt qua những rào cản mà bạn đang tự đặt ra cho chính bản thân bạn!

From Quanh with Love :3

Recommended Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *